8XBET

8XBET

Đình Bắc: Tiền đạo tương lai của bóng đá Việt Nam

Bàn thắng đầu tiên của Đình Bắc cho đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ giúp tiền đạo này tự tin hơn trong tương lai. Nên nhớ, Bắc năm nay mới chỉ 19 tuổi. 

Sự tự tin của Đình Bắc

Như Ra Khơi TV đã đưa tin, ĐT Việt Nam lại trải qua một hiệp đấu vất vả. Chúng ta thắng nhưng không thể nói là quá hay so với Philippines. Đội bạn nếu chắt chiu cơ hội tốt hơn, họ ít nhất có thể 1 lần chọc thủng lưới Văn Lâm ở trận này. Đó là bài học cho ĐT Việt Nam. 5 ngày nữa, các cầu thủ sẽ đối diện với thử thách lớn hơn mang tên Iraq. 

dinh-bac
Đình Bắc: Tiền đạo tương lai của bóng đá Việt Nam.

Trong một hiệp đấu lo nhiều hơn an tâm, nét chấm phá của Đình Bắc đem đến một cảm xúc khác lạ. Đó là hy vọng. Trước khi vào sân từ băng ghế dự bị ở màn so tài với Philippines, Đình Bắc mới chỉ có 2 lần được ra sân trong màu áo ĐTQG. Nhưng cầu thủ sinh năm 2004 – trẻ nhất trong đội hình đội tuyển Việt Nam vẫn được HLV Troussier dành sự tin tưởng để đăng ký anh vào danh sách thi đấu với Philippines. Thực tế, ông thầy người Pháp đã gửi gắm ở Đình Bắc từ trước đó. Hai lần khiêm tốn mà anh ra sân như đề cập kể trên là những trận đấu mà Việt Nam gặp 2 đội sừng sỏ: Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Thông điệp của ông Troussier với Đình Bắc là rất rõ ràng. Ông muốn anh có thêm sự va đập để cứng cáp hơn. Nói gì thì nói, cầu thủ này cũng là một trong những biểu trưng mà tính kế cận về thế hệ của bóng đá Việt Nam. Và cũng chẳng phải bàn nhiều, anh cũng là một trong số những gương mặt mới định vị cho những khác biệt của ĐT Việt Nam thời HLV Troussier. 

dinh-bac-tien-dao-tuong-lai-cua-bong-da-viet-nam
Bàn thắng đầu tiên của Đình Bắc cho đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ giúp tiền đạo này tự tin hơn trong tương lai. Nên nhớ, Bắc năm nay mới chỉ 19 tuổi.

Đình Bắc trẻ. Nhưng cầu thủ này có sự tự tin. Điều đó thể hiện trong cách anh trả lời báo giới. Trong lần đầu với tư cách 1 tuyển thủ quốc gia, Đình Bắc nói trôi chảy. Với phóng viên, những cầu thủ có thể trả lời gãy gọn và diễn giải mạch lạc trong liên tiếp 2-3 câu được xem là tự tin. Và Đình Bắc đã làm được điều đó, không một chút ậm ừ, sợ sệt, rụt rè. 

Cái tâm thế ấy được Đình Bắc thể hiện trong bàn thắng vào lưới Philippines. Khác với pha dứt điểm 1 chạm đưa bóng lên trời trong trận Việt Nam thua 0-6 Hàn Quốc cách đây nửa tháng, Bắc bình tình hãm bóng, gẩy trái bóng lên, quan sát cầu môn trước khi tung cú sút góc gần đánh bại thủ môn kỳ cựu Đông Nam Á – Neil Etheridge. Sau bàn thắng đầu tiên cho ĐT Việt Nam, Đình Bắc ôm lấy thầy Troussier, người sẵn sàng tin anh và trao cơ hội cho cầu thủ này. 

Nhưng theo đánh giá của lịch bóng đá, có lẽ chính ông Troussier muốn ôm Đình Bắc hơn. Bởi trong một trận đấu Việt Nam không hay, sự tự tin từ Đình Bắc và bàn thắng của cậu ấy mở ra nhiều điều để nói. Hy vọng có, khấp khởi có, mới mẻ có.

Nguồn: Tagrman

Bình luận
X

8XBET

X

8XBET